Lưu ý khi thuê xe

Quý khách vui lòng đặc biệt lưu ý những điều sau để tránh những tranh chấp không đáng có:

*** Chú ý đặc biệt 1: Hiện tại việc xử lý phạt nguội qua hệ thống camera giám sát của Cục CSGT – Bộ Công An rất nghiêm ngặt. Yêu cầu bên B chấp hành đúng luật lệ giao thông đường bộ. Trong trường hợp Bên thuê xe vi phạm và bị phạt nguội, Bên thuê xe sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cùng tổn phí bị phạt. Bên cho thuê xe sẽ căn cứ vào giờ đi và ngày đi cùng với giấy phạt nguội làm bằng chứng để giải quyết sai phạm.

*** Chú ý đặc biệt 2: Bên thuê xe ô tô (Bên B) phải ngừng di chuyển qua những chỗ ngập nước, không được lưu đậu xe ở những hầm chứa xe hoặc những nơi ngập nước để tránh bị thủy kích. (Thủy kích là hiện tượng xe bị nước tràn vào đường hút gió của máy, làm xe chết máy đột ngột. Trong trường hợp này, nếu người lái xe cố tình đề máy, nước sẽ bị hút sâu vào động cơ dẫn đến hỏng máy). Nếu Bên B vẫn cố tình đi và để xe ô tô bị thủy kích thì Bên B sẽ phải chịu phạt 300% chi phí sửa chữa và chi phí đền bù việc giảm giá trị của chiếc xe ô tô đang thuê trên.

*** Chú ý đặc biệt 3: Bên thuê xe ô tô (Bên B) phải tự chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm về dân sự, trách nhiệm về hình sự, chi phí bồi thường thiệt hại nếu vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác.

- Nếu thuê từ 02 ngày trở lên phải kiểm tra nước làm mát, dầu máy, nếu thiếu phải bổ sung ngay.

- Khi xe đang vận hành thường xuyên để ý đèn báo hiệu trên bảng taplo, nếu thấy đèn báo sự cố, hoặc xe có hiện tượng khác thường phải dừng xe kiểm tra và gọi điện thoại báo ngay cho bên A. Nếu không bên B sẽ chịu hoàn toàn phí sửa chữa xe.

- Thời gian thuê xe được tính từ lúc khách hàng nhận xe đến khi khách hàng trả xe và ký xong thanh lý hợp đồng. Nếu sử dụng xe quá thời gian hoặc thỏa thuận thì phải trả thêm tiền phụ trội.

- Tuyệt đối không sử dụng xe cho các hành vi trái pháp luật: Cầm cố, đua xe, chở hàng lậu, hàng cấm, cho người khác thuê lại …Không giao tay lái cho người không đủ năng lực hành vi, không có GPLX từ B1 trở lên. Trường hợp bên A có căn cứ thấy rằng bên B có dấu hiệu vi phạm thì bên A có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng, đồng thời sẽ thông báo với cơ quan công an để truy tìm xe. Bên B phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật và chịu các phí tổn phát sinh khác.

- Nghiêm túc chấp hành luật giao tông đường bộ. Tự chịu trách nhiệm dân sự, hình sự trong suốt thời gian thuê xe.

- Tự chịu chi phí xăng dầu, cầu phà, bến bãi, tiền phạt nóng, tiền phạt nguội theo các lỗi mà luật pháp Việt Nam quy định…

- Trong trường hợp Bên thuê xe vi phạm và bị phạt nguội, Bên thuê xe sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cùng tổn phí bị phạt.

- Trong trường hợp Bên thuê xe vi phạm giao thông dẫn tới bị giữ xe hoặc giấy tờ xe, thì Bên thuê xe vẫn phải thanh toán tiền thuê xe cho tới khi lấy được xe hoặc giấy tờ xe về cho Bên cho thuê xe.

- Đền bù mọi thất thoát về phụ tùng, phụ kiện của xe. Nếu gây hỏng hóc, va quệt phải chịu 100% chi phí sửa chữa nếu số tiền nhỏ hơn 2.000.000 đ. Tất cả mọi công việc về thay thế phụ tùng, sửa chữa hỏng hóc, va quệt do khách hàng gây ra đều được thực hiện tại GARA do bên A chỉ định. Không tự ý sửa chữa xe nếu không có sự đồng ý của bên A. Mỗi xe không kinh doanh được do lỗi bên B thì bên B phải thanh toán 800.000đ/ ngày(24 Giờ).

- Nếu Bên thuê xe gây ra tai nạn nghiêm trọng làm giảm lớn giá trị xe như: chùn khung, vỡ máy, vỡ két nước….thì bên thuê xe sẽ phải mua đứt lại chiếc xe đó hoặc đền bù tiền thiệt hại, khấu hao mất giá trị của chiếc xe trên.

- Trên xe có tem niêm phong các linh kiện, phụ tùng. Nếu khách hàng làm rách tem vì bất cứ lý do gì và khi bên A phát hiện linh kiện phụ tùng bị tráo đổi thì bên B phải đền bù 100% theo giá phụ tùng chính hãng.